การกลั่นแกล้งออนไลน์

  1. ล้อเลียน ใส่ร้าย พูดจาหยาบคาย ขู่ทำร้าย โดยผ่านทางแชท Facebook หรือ LINE โดยมีการโพสต์ประจานให้เหยื่อได้รับความอับอายหรือ อาจจะเป็นในลักษณะขู่ทำร้ายหรือใช้ถ้อยคำโจมตีให้เหยื่อเกิดความเสียหายในรูปแบบต่างๆ
  2. หลอกลวง โดยมีทั้งการหลอกให้เหยื่อโอนเงินไปให้ หรือ นัดเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงให้มาเจอเพื่อที่จะหลอกให้มามีเพศสัมพันธ์ หรือ ทำอนาจารต่างๆ
  3. ประจาน เป็นการนำภาพของเหยื่อมาตัดต่อให้เกิดความเสียหาย หรือนำภาพลับ เช่น ไปแอบถ่ายภาพการทำธุระในห้องน้ำของเหยื่อแล้วนำมาเปิดเผยประจานผ่านทางออนไลน์การนำคลิปมาตัดต่อ แล้วเผยแพร่เพื่อให้เหยื่อเกิดความเสียหายอับอายต่างๆ ซึ่งก็เคยมีกรณีน่าเศร้เกิดขึ้นทั้งในและต่างประเทศที่เด็กซึ่งตกเป็นเหยื่อเกิดความอับอายมากจากการโดนประจานจนกระทั่งไปทำร้ายตัวเองหรือถึงขนาดไปฆ่าตัวตายก็มี
  4. แอบอ้าง ที่เกิดขึ้นบ่อยๆก็คือการสวมรอยแอบอ้างโดยการสวมรอยขโมยรูปของเหยื่อไปตั้งเป็นโปรไฟล์ของFacebookอีกอันหนึ่ง แล้วมีการโพสต์ในFacebookนั้นๆเป็นข้อความ รูปภาพ คลิปในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีทั้งการหลอกลวงขอเงิน การให้ร้ายผู้อื่น การโจมตีสถาบัน
  5. คุกคามทางเพศ โดยการส่งภาพโป๊หรือคลิปวิดีโอลามกมาให้โดยที่ผู้รับไม่ได้มีความต้องการ หรือการนำภาพของเหยื่อไปตัดต่อเป็นภาพโป๊เปลือยแล้วนำไปแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์